คนดูเป็นล้าน คลิปฝรั่งข้องใจถาม “คนไทยกินข้าวกี่มื้อ?”

คนดูเป็นล้าน คลิปฝรั่งข้องใจถาม “คนไทยกินข้าวกี่มื้อ?”

กลายเป็นคลิปไวรัล เมื่อฝรั่งข้องใจจนต้องถาม คนไทยกินข้าววันละกี่มื้อ เพราะเห็นกินตลอดเวลา งานนี้ชาวเน็ตพร้อมใจกันช่วยคอมเมนต์ตอบ

ผู้ใช้งานบัญชี [email protected] ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุว่า “เมื่อฝรั่งงง เพราะเห็นคนไทยกินตลอดเวลา” โดยเป็นช่วงเวลาขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่กำลังเรียนทำอาหารไทย และได้ตั้งข้อสงสัยกันว่า คนไทยกินอาหารวันละกี่มื้อ แต่ละมื้อกินเวลาไหนบ้าง

คนไทยตอบว่าปกติเรากินวันละ 3 มื้อ แต่บางครั้งก็ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนไทยเวลาไปเที่ยว เพราะในเมืองไทยยังคงมีอาหารข้างทางกินแม้จะดึกดื่นแค่ไหน ในขณะที่ต่างประเทศไม่มีแบบนั้น ทำให้รู้สึกเศร้านิดหน่อยถ้าเกิดว่าหิวขึ้นมาดึกๆ ซึ่งก็ได้รับเสียงหัวเราะอย่างเห็นด้วยกลับมาจากกลุ่มชาวต่างชาติ

เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงโลกออนไลน์ก็ได้รับความสนใจอย่างมากทันที ล่าสุดมียอดเข้าชมแล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง เช่นเดียวกับคอมเมนต์จำนวนมากที่เข้ามาช่วยตอบข้อสงสัยของชาวต่างชาติ โดยเป็นการแสดงความคิดเห็นอย่างอารมณ์ขันตามสไตล์ชาวไทย แต่ก็ต้องยอมรับว่าที่ตอบมาน่ะความจริง 100%

“กินเวลาหิวค่ะ ที่จริงไม่หิวก็กิน แค่อยากกิน”

“คนไทยแปลว่าอิสระค่ะ อยากกินตอนไหนก็กิน เอ็นดูค่ะ ถามเหมือนเพื่อนฝรั่งเวลามาเที่ยวไทยเลย”

“กินทุกครั้งที่หิวค่ะคุณ หรือไม่หิวแต่อยากก็กินค่ะ”

“ตี 2 ผมยังกินหมูกะทะอยู่เลยครับ”

“อาหารหลัก 3 มื้อ นอกนั้น อาหารว่าง ตลอดเวลาค่ะ”

“3 มื้อในไทยก็แค่คำนิยาม”

แหล่งที่มา sanook

@asiascenicthaicooking คำถามเมื่อฝรั่งเห็นคนไทยกินอยู่ตลอดเวลา @Gayle_AsiaScenic @Gayle_AsiaScenic @Gayle_AsiaScenic #asiascenic #สอนฝรั่งทํากับข้าว #ฝึกพูดอังกฤษ #ฝึกภาษาอังกฤษ #softpower #softpowerthailand #นักท่องเที่ยว #ภาษาอังกฤษtiktok #ฝึกภาษาอังกฤษด้วยtiktok ♬ original sound – Gayle_AsiaScenic