ไวรัล! สุนัขเดินคาบตุ๊กตาตากฝนตก เหตุเจ้าของจากไป โชคดี มีคนช่วยแล้ว

ไวรัล! สุนัขเดินคาบตุ๊กตาตากฝนตก เหตุเจ้าของจากไป โชคดี มีคนช่วยแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ภาพไวรัลสุดน่าสงสารของสุนัขตัวหนึ่งผู้โดดเดี่ยว เดินหูลู่หางตก ตัวเปียกโชก คาบตุ๊กตาหมีไปตามถนนท่ามกลางฝนตกหนักราวกับหมดหวังในชีวิต กลายเป็นเศร้าใจน้ำตาซึมของชาวเน็ต พากันถามว่าน้องหมาตัวนี้อยู่ที่ไหนและทำไมถึงตากฝนอยู่ตัวเดียว

ตามรายงาน สุนัขดังกล่าวชื่อ นิกกี้เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ด อาศัยอยู่ในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ของสหรัฐฯ ซึ่งเดินเตร็ดเตร่ไปรอบเมืองอย่างไร้จุดหมาย พร้อมคาบตุ๊กตาสัตว์ที่ชื่อสตัฟฟี่มานานหลายเดือน

ผู้เป็นคนรักสัตว์รีบลงมือและติดต่อ South Lyon Murphy Lost Animal Recovery เพื่อขอความช่วยเหลือในการค้นหาและช่วยเหลือสุนัขที่เศร้าสร้อยและโดดเดี่ยว โดยเกล มอนต์โกเมอรี่ ผู้ร่วมก่อตั้งชมรมช่วยเหลือสัตว์เกือบบ้านเห็นภาพนิกกี้ครั้งแรกเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม และตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อน้องหมาตัวนี้

“ฉันได้รับข้อความส่วนตัวและรูปภาพของสุนัขตัวนี้ที่อุ้มตุ๊กตาของเธอ และฝนกำลังตกในใจกลางเมืองดีทรอยต์ มันเจ็บปวดและหัวใจสลาย” ซึ่งหน่วยกู้ภัยสามารถค้นหาและรับตัวนิกกี้ได้ในพริบตา

ไม่นานเกลก็ค้นพบว่านิกกี้ผู้น่าสงสารอยู่ตามลำพังมาหลายเดือนแล้ว เพราะเจ้าของเสียชีวิต ชีวิตตามถนนของนิกกี้ต้องอาศัยความเอื้ออาทรของเพื่อนบ้านและคุ้ยเขี่ยหาเศษอาหาร พร้อมทำสุดความสามารถเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนสี่ขา

“เราพาเธอไปโรงพยาบาลฉุกเฉินและสัตวแพทย์ก็ทำการรักษา แต่น่าเสียดายที่เธอเป็นโรคพยาธิหนอนหัวใจและปัญหาภายในอื่น ๆ” เกลกล่าวถึงการพบสัตว์แพทย์ครั้งแรกของนิกกี้ อีกทั้งภายในร่างกายพบส่วนผสมของถุงพลาสติก กิ่งไม้ และกระดูก

จากนั้นนิกกี้ถูกจัดให้อยู่ในระบบอุปถัมภ์โดย Near Home ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่มีการฆ่าสัตว์ ซึ่งเธอยังคงทำการรักษาต่อไป ตอนนี้นิกกี้ปลอดภัยแล้ว มีอาหารไก่และข้าวที่ดีต่อสุขภาพเต็มท้อง มีความรักจากครอบครัวอุปถัมภ์ และมีเตียงอุ่น ๆ ให้นอนหลังจากใช้ชีวิตข้างถนนมาหลายเดือน

ขณะที่เธอรักษาทั้งทางร่างกายและอารมณ์ บุคลิกร่าเริงสดใสของนิกกี้ก็ปรากฏออกมามากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน แม้จะไม่ติดตุ๊กตาเหมือนแต่ก่อน แต่ยังอยู่เขียงข้างกันแบบไม่เหงา “พวกเขาให้ความรักแก่เธออย่างไม่น่าเชื่อ”

ผู้ร่วมก่อตั้ง The Near Home ได้แชร์เรื่องราวของ นิกกี้โดยหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ อุปการะสัตว์อื่น ๆ ที่ต้องการบ้านแสนรักและอบอุ่น

แหล่งที่มา khaosod