เจ้าสาวชั่งน้ำหนักกับทอง สินสอด 100 กิโล พ่อเจ้าบ่าวรีบเฉลยช็อตฟีล

เจ้าสาวชั่งน้ำหนักกับทอง สินสอด 100 กิโล พ่อเจ้าบ่าวรีบเฉลยช็อตฟีล

โซเชียลฮือฮาภาพงานแต่งสุดอลังการ จัดใหญ่จัดเต็ม 10 วัน ทั้งปาร์ตี้บนเรือยอทช์ บอลลีวูดไนท์ งานฉลองในโรงแรมสุดหรู และไฮไลท์ที่เป็นไวรัลคือการจับเจ้าสาวชั่งน้ำหนักเทียบกับทองคำ ซึ่งผลออกมาทำเอาชาวเน็ตอึ้งกันยกใหญ่ คาดทองสินสอดมากกว่า 100 กิโล ร้อนถึงพ่อเจ้าบ่าวต้องรีบออกมาเฉลยความจริง

ดูไบเป็นอีหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆ ของสถานที่จัดงานแต่งงาน เนื่องจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ขึ้นชื่อเรื่องความมั่งคั่งและความหรูหรา จึงมีงานแต่งงานที่มีชื่อเสียงมากมายที่จัดขึ้นที่นี่ และล่าสุดมีคลิปวิดีโอของเจ้าสาวชาวปากีสถานกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์

เนื่องจากภาพที่เธอขึ้นตาชั่งเพื่อเทียบน้ำหนักตัวกับ “ทองคำแท่ง” จำนวนมาก และปรากฎว่าเธอมีน้ำหนักน้อยกว่าทองคำ ชาวเน็ตเมื่อพิจารณาจากน้ำหนักของชุดและเครื่องประดับที่เจ้าสาวสวมใส่แล้ว จึงคาดว่าครอบครัวของเจ้าบ่าวเตรียมทองคำมาแท่งประมาณ 100 กิโลกรัม!!!

เจ้าบ่าวและเจ้าสาวเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน อีกทั้งหลังจากสำเร็จการศึกษาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว พวกเขายังกลายมาเป็นเพื่อนบ้านกัน และได้มีโอกาสสนิทสนมกันมากขึ้นในช่วงที่มีโรคระบาดอีกด้วย ราวกับว่าทั้งสองถูกลิขิตให้มาพบกันและแต่งงานกันเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป

โดยทั้งคู่หมั้นกันเมื่อหกเดือนก่อนงานแต่งงานที่บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa Dubai) ซึ่งเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก จากนั้นก็บินไปยังสถานที่อันงดงามของตุรกีเพื่อถ่ายภาพและวิดีโออย่างประณีต การเฉลิมฉลองเริ่มต้นด้วยปาร์ตี้บนเรือยอทช์ ตามมาด้วยบอลลีวูดไนท์ พิธีนิกกะห์ (งานแต่งงานของชาวมุสลิม) เมห์นดี (พิธีแต่งงาน) บาราต (ขบวนแห่เจ้าบ่าว) และวาลิมา (งานเลี้ยงแต่งงาน) รวมแล้วกินเวลากว่า 10 วัน

ล่าสุด ทางสำนักข่าว Khaleej Times ได้ได้มีโอากาสคุยกับคู่รักและครอบครัว ในประเด็นไวรัลชั่งน้ำหนักเจ้าสาวเทียบกับทองคำซึ่งทำให้พวกเขาโด่งดังในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของทั้งคู่ชี้แจงว่าแท้จริงแล้วมันไม่ใช่ทองคำแท่ง แต่เป็นเพียงก้อนที่ถูกเคลือบด้วยสีทองเท่านั้น และทั้งหมดนั้นก็เพียงแค่ทำขึ้นตามตรีมของงานแต่ง ที่ใช้เทพนิยายบอลลีวูดสุดโรแมนติกอย่าง Jodha-Akbar เท่านั้น

“งานแต่งงานของครอบครัวเราในดูไบมักจะใหญ่โตโอ่อ่า งานแต่งงานมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คน รวมทั้งราชวงศ์ เพื่อนสนิท และนักธุรกิจ แต่สิ่งนี้กลับกลายเป็นเรื่องพิเศษเมื่อมันกลายเป็นไวรัลและเราไม่เคยคาดคิดมาก่อน”

“ถ้าคุณดูหนังเรื่องนี้ มีฉากหนึ่งที่เจ้าสาวกำลังชั่งทองและเราสร้างฉากนั้นขึ้นมาใหม่เพราะเราต้องการยึดตามธีม ดังนั้นการชั่งน้ำหนักเจ้าสาวจึงเป็นส่วนหนึ่งของธีมนี้ และเราไม่ได้คาดหวังว่าคลิปจะกลายเป็นไวรัล เราเพิ่งมารู้จากช่างภาพในวันรุ่งขึ้น”

“นี่เป็นเพียงประเพณีและส่วนหนึ่งของธีม สื่อในอินเดีย ปากีสถาน และโลกอาหรับ ตีความว่าเจ้าสาวมีน้ำหนักเทียบกับทองคำ บางคนบอกว่านั่นคือสินสอดทองหมั้น ผู้คนไม่รู้เรื่องราวที่แท้จริงเบื้องหลังเรื่องนี้ ดังนั้นมันจึงสร้างกระแสแง่ลบรอบตัว เราถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ แม้แต่สื่อบางสำนักก็เช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงต้องชี้แจง”

“มันกลายเป็นไวรัลมาก เราได้ยินคนพูดถึงงานแต่งงานของเราในร้านอาหาร เพื่อนบ้านของเราเห็นวิดีโอในช่องข่าวบางช่อง และพวกเขาเข้ามาหาเราและพูดว่า ‘พวกคุณรวยมาก’”

ทั้งนี้ เจ้าบ่าว-เจ้าสาวยังได้สร้างบัญชีอินสตราแกรมเพื่อแบ่งปันเหตุการณ์และเก็บรวบไฮไลท์ทั้งหมดของงานแต่งงาน และปรากฎว่ามียอดวิวและยอดไลค์ถล่มทลาย เลยทีเดียว

แหล่งที่มา sanook