ไวรัลซึ้งใจ พยาบาลสาวเปิดคลินิกในหมู่บ้าน คนไข้ไม่มีเงินไม่เป็นไร ให้จ่ายค่ารักษาแบบนี้

ไวรัลซึ้งใจ พยาบาลสาวเปิดคลินิกในหมู่บ้าน คนไข้ไม่มีเงินไม่เป็นไร ให้จ่ายค่ารักษาแบบนี้

ผู้ใช้ TIkTok @nursenoiinoii หรือคุณรัตติยา ยั่งยืน พยาบาลสาวได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารัก ๆ หลังจากเธอเรียนจบแล้วกลับมาที่บ้าน และได้เปิดคลินิกพยาบาลและผดุงครรภ์ คอยดูแลสุขภาพให้กับชาวบ้าน ผู้สูงอายุ

โดยได้บรรยายข้อความว่า “เมื่อเปิดคลินิกในหมู่บ้านเล็ก ๆ และเป็นที่รักของคนไข้ มีก็จ่าย ไม่มีก็ไม่เป็นไร ดูแลกันไปแบบนี้” ซึ่งในแต่ละวันเธอได้เจอกับผู้ป่วยสูงอายุที่มาพร้อมกับของฝากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระติบข้าวที่สานเอง ผลไม้จากสวน มะม่วงมัน มะม่วงเปรี้ยว ปลาสด ขนมที่คนไข้ทำเอง บางคนก็ร่วมอวยพรให้เธอ

จากคลิปดังกล่าว หลายคนก็ตั้งคำถามบ้างก็ประชดว่า เป็นพยาบาลสามารถเปิดคลินิกเองโดยที่ไม่มีหมอดูแลได้หรือ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มาตอบคำถามและอธิบายอย่างใจเย็นพร้อมแนบเอกสารหลักฐานการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง

โดยคลินิกพยาบาลและผดุงครรภ์ของเธอ เป็นสถานพยาบาลประเภทไม่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน ให้การพยาบาลเบื้องต้นกับคนไข้ จ่ายยาตามขอบเขตพยาบาลวิชาชีพ ถ้าเกินขอบเขตจะส่งโรงพยาบาลทันที เน้นช่วยเหลือเคสที่ฉุกเฉิน บางเคสถ้าคนไข้ไม่มีเงินเข้าไปหาแพทย์ในเมืองจริง ๆ เธอก็เหมารถให้อีกด้วย

ชาวโซเชียลต่างก็ชื่นชมในหัวใจและความมีน้ำใจของพยาบาลสาวท่านนี้ นับว่าเป็นการทำงานที่มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับจริง ๆ

@nursenoiinoii พยาบาลใจดี อยากให้โลกนี้มีแต่ความรักและความปรารถนาดีต่อกัน#ผู้หญิงสีขาว ♬ เสียงต้นฉบับ – เปรี้ยง เปรี้ยง ป้าง ป้าง – เปรี้ยง เปรี้ยง ป้าง ป้าง1991

แหล่งที่มา sanook