เฉลยแล้ว ในที่สุดก็รู้ ทำไมพนักงาน 7-11 จำโปรโมชั่นได้ทุกตัว

เฉลยแล้ว ในที่สุดก็รู้ ทำไมพนักงาน 7-11 จำโปรโมชั่นได้ทุกตัว

หลายๆ คนต้องเคยสงสัยกันบ้างแหละ ว่าในแต่ละเดือนทาง 7-11 เขาก็ได้ออกโปรโมชั่นออกมามากมายเป็นสิบกว่าตัวบางตัวอยู่นานข้ามเดือน แต่พนักงาน ทุกคนสามารถจำโปรโมชั่นได้หมดทุกตัวได้อย่างไร

ทางผู้ใช้งาน TikTok บัญชี xs.baster พนักงานหนุ่ม 7-11 ได้ออกมาอัปโหลดคลิปเฉลยแล้ว ว่าสาเหตุที่พนักงานทุกคนสามารถจำโปรโมชั่นได้ทุกตัวนั้นมันมีสูตรลับที่ลูกค้าไม่รู้นั่นเอง

โดยเขาได้บรรยายคลิปเพิ่มเติมว่า “ลูกค้า สงสัย ทำไมพนักงานเซเว่นถึงจำโปรโมชั่นได้ทุกตัว” ซึ่งในคลิปเราก็จะเห็นได้ว่า หลังแคชเชียร์ที่ลูกค้าไม่เห็นนั้นพนักงานได้ติดป้ายโปรโมชั่นเอาไว้แบบเต็มคาราเบล ทุกพื้นที่มีแต่โพย ในแบบที่ถ้าจำไม่ได้ก็มองโพยเอาแบบจุกๆ รวมไปถึงเขายังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “นอกจากโพยแล้ว ยังไงก็ต้องท่องจำอยู่ดี ในกรณีที่อาจมีสินค้าบางตัวที่เราไม่ค่อยได้พูดแนะนำ แต่ถ้าลูกค้าถามก็จะสามารถตอบได้ให้ทันท่วงที”

หลังจากที่คลิปของเขาได้ถูกแชร์ออกไปก็เรียกว่ากลายเป็นคลิปสุดไวรัลที่มียอดผู้เข้ารับชมมากกว่า 714,000 ครั้ง ยอดไลก์มากกว่า 24,900 ครั้งและยังมีคอมเมนต์ที่เข้ามาฮือฮากับความลับในครั้งนี้กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ฟีลหลังตาลปัตรพระ”, “ก็ว่าอยู่ว่าทำไมรู้ว่าซื้ออีกชิ้นถึงได้แถม 1” รวมไปถึง “เราเป็นพนักงานก็จำไม่ได้ค่ะ เยอะเกิน บางครั้งลูกค้าก็จำช่วย”

แหล่งที่มา sanook