11 ขวบ กำเงินเก็บ 1200 เข้าร้านทอง ถามผมซื้ออะไรให้แม่ได้บ้าง

สืบเนื่องจากคลิป ติ๊กต็อก ที่กำลังเป็นกระแส เกี่ยวกับเด็กผู้ชายคนหนึ่ง กำเงินเดินทางมาซื้อทองให้แม่ โดยในมือมีเงินเพียงแค่ 1,210 บาท

น้องถามร้านทองว่าเงินที่มีอยู่ สามารถซื้ออะไรได้บ้าง จะซื้อไปให้แม่ ในวันแม่ที่ผ่านมา ตอนแรกน้องถามหาราคากำไลข้อมือทอง คนขายบอกว่าหมื่นกว่าบาท น้องทำสีหน้าผิดหวังเล็กน้อย แต่พี่คนขายแนะนำเป็นแหวนวงเล็ก ขนาด 0.4 กรัม มาให้เลือก 3 วง ให้น้องเลือกลายที่ถูกใจ โดยทางร้านลดราคาให้เหลือแค่ 1,000 บาท ซึ่งน้องจะมีเงินเหลือ 210 บาท ไว้ซื้อขนม

ต่อมาทางร้านได้เผยแพร่คลิปนี้ออกไปสร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตอย่างมาก

แห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมทั้งเด็กน้อยและร้านทอง จนกลายเป็นคลิปไวรัลที่มีผู้เช้าชมมากกว่า 12 ล้านวิว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านทองพุทธศิลป์ช่างทองเสริมไทยคอมเพล็กซ์ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์ จ.มหาสารคาม

เมื่อพบกับคุณแตงโมผุ้โพสต์คลิป คุณแตงโมเล่าให้ฟังว่า น้องมากับคุณพ่อ มาเลี่ยมกรอบพระ ใช้เวลารอประมาณ 2 ชม. คุณพ่อไปนั่งรอที่เก้อี้นวดหยอดเหรียญ แล้วน้องก็แอบเดินมาดู

ตอนแรกน้องไม่กล้าถาม ก่อนที่จะนำเงินออกมาแล้วบอกให้ช่วยนับ จากนั้นก็เลือกทองให้คุณแม่ ซึ่งทางร้านก็บอกเอาไว้ว่า หากใส่ไม่ได้ก็ให้นำมาเปลี่ยนภายใน 3 วัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวก็เดินทางไปพบคุณแม่วราพร อยู่ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ซึ่งคุณแม่เล่าให้ฟังว่า น้องอายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.วาปีปทุม

น้องเป็นคนที่ใส่ใจทุกคนในครอบครัว เวลาไปไหนก็มักจะโทรมาถามตลอดว่าอยากกินะไรไหม เช่นเวลามีตลาดนัดก็จะชอบซื้อขนมจีนมาให้ แล้วก็ซื้อเค้กให้พ่อ

วันสำคัญหรือโอกาสต่างๆ น้องก็จะมีของขวัญมาให้ตลอด

แหวนทองวงนี้ถือเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ที่สุดที่น้องซื้อให้ รู้สึกดีใจมาก น้องเก็บเงินแค่เดือนเดียว จากที่ให้ไปโรงเรียน เก็บวันละ 40-50 บาท เวลาไปเจอผู้ใหญ่ให้เงินมาน้องก็เก็บสะสมไว้ พอทราบเรื่องก็ดีใจ ไม่คิดว่าจะมีคนมาดูคลิปถึง 10 ล้านวิว

เรียบเรียงโดย parinyacheewit.com