ขอทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ไลฟ์สดร้องเพลง หาเงินจัดงาน ศ w ให้พ่อ

“น้องกัณฑ์ ชนะเดช” ศิลปินตัวน้อย อดีตผู้แข่งขันของรายการ Kidzaaa เล่นดนตรีเปิดหมวก หาเงินส่งตัวเองเรียน เพื่อแบ่งเบาภาระคุณพ่อ ส่วนที่มาที่ไปในการมาเล่นดนตรีเปิดหมวก หนุ่มน้อยเล่าว่า เห็นคุณพ่อดูแลและเลี้ยงตนกับพี่ๆ มาตั้งแต่เด็ก เพียงคนเดียว เมื่อรู้ความก็อยากช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อ จึงให้พ่อพาไปเปิดหมวกในหลายๆ ที่ ทั้งจตุจักรและสยาม จนเริ่มมีคนจำได้ และถ่ายคลิปอัปลงยูทูบ จึงทำให้เริ่มมีคนรู้จักน้องมากขึ้น.

“น้องกัณฑ์ ชนะเดช” ศิลปินเปิดหมวกวัย 12 ปี ได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้ระบุข้อความว่า

“กัณฑ์ขอทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หาเงินงาน ศ w พ่อครับ”

กลายเป็นอีกเรื่องราวสุดบีบหัวใจในโลกออนไลน์ หลังหนูน้อยคนหนึ่งขอทำเพื่อคุณพ่อที่จากไปเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อ น้องกัณฑ์ได้ออกมาไลฟ์สด และพูดคุยกับเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กว่า

“เหมือนกัณฑ์คิดว่า มันเกิดขึ้นจริงๆ แล้วใช่ไหม มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า เหมือนเราฝันไป ตอนนี้อาจจะยังรู้สึกว่า ส่วนมากพ่อจะอยู่ รพ. บางทีก็ไม่ได้กลับมา ตอนนี้ก็ยังรู้สึกแบบนี้อยู่ แต่นานไปเรื่อยๆ ก็อาจจะทุกข์ใจหนักกว่าเดิม

ก็เลยออกมาไลฟ์สด เพื่อเป็นการระบายความเศร้าออกมาทางเสียงกีต้าร์ เผื่อบางทีพ่อเค้ามีทีวีบนสวรรค์จะได้ดูกัณฑ์ได้

ก็เตียงด้านหลังเป็นเตียงที่พ่อเคยนอน พ่อเคยบอกว่า ถ้าเกิดพ่อไม่อยู่แล้วให้ บ ริ จ า ค เตียงนี้ไป แต่มันทำใจยากมากๆ เลย ยังรู้สึกว่า อยากเก็บเตียงนี้ไว้ก่อน ทำใจยากมาก ของอีกหลายๆ อย่างของพ่อก็อยากเก็บไว้ เพราะกัณฑ์รักพ่อมาก

หลังจากที่พ่อแอดมิดเนื่องจากอาการหนักมาก หมอบอกว่าพ่อ ไตวาย ตับพัง และหมอบอกว่า คนที่ตับพัง จะเบลอๆ กัณฑ์ก็พูดกับพ่อและหวังว่าพ่อจะได้ยิน ว่ากัณฑ์จะสานฝันพ่อต่อ พ่อเคยบอกว่า พ่ออยากกินมะม่วง ถ้าพ่อไม่อยู่แล้วให้กัณฑ์เอารูปพ่อไปตั้งไว้ด้วยนะ ที่บ้านของกัณฑ์น่ะ อยากให้กัณฑ์มีบ้าน มีรถ อยากให้กัณฑ์นั่งรถกับพ่อ พ่ออยากขับเบ้นซ์ พ่ออยากพากัณฑ์ไปทำงาน แต่ก็รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้แล้ว

พ่ออยากให้กัณฑ์ปลูกต้นมะม่วง แล้วก็เอารูปพ่อไปตั้งไว้ เอามะม่วงให้พ่อด้วย

กันฑ์ก็รู้สึกเสียใจมากเลยนะครับ

ตอนที่กัณฑ์นอน รพ.กับพ่อ ยังร้องเพลงเล่นกีต้าร์ให้พ่อฟังอยู่เลย แต่พอตกเย็นมา เพื่อนของพ่อก็โทรมา พ่อน่าจะได้ยิน พอเพื่อนพ่อบอกว่า ไม่ต้องเป็นห่วงนะ ตอนนั้นพ่อก็ไม่ไหวแล้ว หัวใจก็หยุดเต้น

กัณฑ์เห็นตอนนั้น สติหลุดเลย โวยวายเลย บอกพ่อว่า พ่อจะทำแบบนี้ไม่ได้นะ พ่อจะทิ้งกันไปแบบนี้ไม่ได้นะ กัณฑ์รักพ่อนะ แต่สุดท้ายพ่อก็ไป น้ำตาไหลออกมาข้างหนึ่ง

พ่อมาเข้าฝันกัณฑ์ บอกว่าให้ทำเพื่อพ่อ จำพ่อเอาไว้ ให้อยู่กับพี่ๆ อย่าดื้อ พอกัณฑ์ไปเข้าห้องน้ำ ก็รู้สึกเห็นเงาๆ คิดว่าน่าจะเป็นพ่อ กัณฑ์คิดถึงพ่อมากๆ เลยครับ

อยากอยู่กับพ่อให้นานกว่านี้ ตอนนี้รู้สึกมืดแปดด้านเลย ไม่รู้จะไปทางไหน ก็เลยจะมาไลฟ์สด

แต่การที่พ่อไป มันก็โล่งใจอย่างหนึ่งที่คิดว่า เค้าน่าจะไปสบายแล้ว พ่อเคยบอกว่า ถ้าพ่อใส่เครื่องช่วยหายใจ อย่าให้พ่ออยู่เลย เราจะทุกข์ใจกันเปล่าๆ ให้พ่อไปเถอะ

แต่มันก็ใจหายนะครับ คนที่เราเคยอยู่กับเค้า เคยพูดคุยกับเค้า เค้าไม่อยู่แล้ว ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ช่วยแชร์และสนับสนุนกันฑ์นะครับ”

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งของการไลฟ์สด น้องกัณฑ์ ได้เผยว่า

“วันนี้เป็นวันที่ไม่อยากให้มาถึง แต่พ่อเคยบอกว่าให้อยู่บนโลกแห่งความจริง จึงขอมาไลฟ์เพื่อหาเงินจัดงาน ศ w คุณพ่อ”

โดยตลอดการไลฟ์สด น้องกัณฑ์ได้ร้องเพลงและเล่นกีตาร์ทั้งน้ำตา โดยมีข้อความร่วมแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด “น้องกัณฑ์” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“กัณฑ์ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคนที่สนับสนุนและติดตามกัณฑ์มาตั้งแต่เด็ก มีกำลังใจส่งมาให้กัณฑ์เยอะเลย กัณฑ์ขอโทษนะครับที่ไม่ได้ตอบคอมเม้น มีคนโทรหากัณฑ์เยอะมาก ขอบพระคุณครับที่เป็นห่วงกัณฑ์ ตอนนี้กัณฑ์ยังเศร้าอยู่ครับ แต่กัณฑ์จะสู้ ขอเวลาทำใจหน่อยนะครับ ที่สุดในชีวิตกัณฑ์คือพ่อ”

สำหรับเพื่อนๆ ที่เห็นใจและอยากร่วม บ ริ จ า ค ให้น้องกัณฑ์ ทางบัญชีส่วนตัวของน้องเท่่านั้น

ธนาคาร ก สิ ก ร 0771212867 ชนะเดช เขียวเซ้น

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช

Facebook Comments